Fanpage

Dán keo xe máy | Dan keo xe may

Dán keo xe tân phú | Dan keo xe tan phu

Dán keo xe sài gòn | Dan keo xe sai gon

Yamaha Exciter 150 độ động cơ, học theo đối thủ Honda Winner X

viền

Yamaha Exciter 150 độ động cơ, học theo đối thủ Honda Winner X

Một hãng chuyên gia công phụ tùng cho xe máy tại Malaysia vừa giới thiệu dự án nâng cấp động cơ Yamaha Exciter 150 từ cam đơn SOHC thành cam đôi DOHC.

Yamaha Exciter 150 do dong co, hoc theo doi thu Honda Winner X hinh anh 1
Yamaha Exciter 150 vốn được biết đến là dòng xe sử dụng động cơ một trục cam SOHC, ưu điểm của loại động cơ này là cho khả năng tăng tốc tốt ở ga đầu. Tuy nhiên khi chạy ở vận tốc cao, xe sẽ có cảm giác yếu đi do một trục cam phải đảm nhận nhiệm vụ cho cả 2 van hút và xả.
Yamaha Exciter 150 do dong co, hoc theo doi thu Honda Winner X hinh anh 2
Mới đây, hãng độ xe PBE của Malaysia đã công bố những hình ảnh về dự án chế tạo hệ thống cam đôi DOHC dành riêng cho mẫu Yamaha Y15ZR, còn được biết đến với tên là Yamaha Exciter 150 tại Việt Nam.
Yamaha Exciter 150 do dong co, hoc theo doi thu Honda Winner X hinh anh 3
Cam đôi DOHC sẽ giúp xe cải thiện công suất ở những vòng tua cuối hay khi chạy tốc độ cao. Bù lại, chiếc xe cũng sẽ mất đi khả năng linh hoạt khi chạy chậm. Chưa kể khi nâng cấp động cơ từ cam đơn lên cam đôi sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề ở những bộ phận khác trên xe như sên cam, tỉ số truyền...
Yamaha Exciter 150 do dong co, hoc theo doi thu Honda Winner X hinh anh 4
Một vài ý kiến trên mạng cho rằng việc sử dụng cam đôi sẽ khiến cho Exciter 150 mất đi "nét riêng" của mình và không khác gì động cơ của Honda Winner. 
Yamaha Exciter 150 do dong co, hoc theo doi thu Honda Winner X hinh anh 5
Nhiều khả năng trong tương lai mẫu xe này sẽ được trang bị hệ thống cam biến thiên VVA tương tự những người anh em NVX, MT15, R15. Hệ thống cam biến thiên VVA giúp xe tiết kiệm xăng ở vòng tua thấp nhưng lại tăng thêm sức mạnh ở những vòng tua cao.

Ảnh: PBE.

Nguồn : news.zing.vn