Fanpage

Dán keo xe máy | Dan keo xe may

Dán keo xe tân phú | Dan keo xe tan phu

Dán keo xe sài gòn | Dan keo xe sai gon

Xe máy Honda 67 “độc nhất” Việt Nam chỉ 50 triệu đồng

viền

Xe máy Honda 67 “độc nhất” Việt Nam chỉ 50 triệu đồng

 

(Kiến Thức) - Có thiết kế khá giống Honda SS50 (hay Honda 67 theo cách gọi dân dã), nhưng Honda C320 lại là một chiếc xe cho châu Âu và cực hiếm ở nước ta. Nó đang được chủ nhân rao bán hơn 50 triệu đồng.

Ảnh: Quyền Nguyễn

Xe may Honda 67 “doc nhat” Viet Nam chi 50 trieu dong

Sau khi đã chinh phục toàn Thế giới với những chiếc Super Cub, Honda đã bắt đầu đem công thức thành công của dòng underbone này để tạo ra những chiếc môtô khung backbone dáng "ôm bình" thực thụ. Mẫu x e máy Honda 67 đình đám là một trong số đó.

Xe may Honda 67 “doc nhat” Viet Nam chi 50 trieu dong-Hinh-2

Sau sự ra đời của dòng Honda C110, các biến thể của nó như Honda SS50 (hay còn được người dân Việt Nam gọi là Honda 67), S90, CD50, CL50... đã liên tục xuất hiện trong suốt thập niên 60 của Thế kỷ XX, và "làm mưa, làm gió trên thị trường thế giới.

Xe may Honda 67 “doc nhat” Viet Nam chi 50 trieu dong-Hinh-3

Ra mắt lần đầu vào năm 1963, mẫu xe máy Honda C320 là chiếc côn tay 50cc cuối cùng của dòng này được trang bị động cơ sử dụng cam đũa (OHV) thay vì trục cam đơn (SOHC) như các thế hệ SS50 khác.

Xe may Honda 67 “doc nhat” Viet Nam chi 50 trieu dong-Hinh-4

Chiếc xe được Honda thiết kế dành riêng cho các thị trường châu Âu - cụ thể hơn là Pháp và Hà Lan. Vào thời điểm C320 ra đời, khách hàng tại các quốc gia này vẫn còn đang quen với các dòng xe đạp máy dạng như Mobylette hay scooter kiểu Vespa/Lambretta.

Xe may Honda 67 “doc nhat” Viet Nam chi 50 trieu dong-Hinh-5

Để đáp ứng nhu cầu này, về cơ bản Honda đã kết hợp kiểu dáng của chiếc S90Z và tích hợp một số đặc tính sử dụng tương tự những dòng xe nêu trên để tạo nên C320.

Xe may Honda 67 “doc nhat” Viet Nam chi 50 trieu dong-Hinh-6

Cũng giống như Mobylette, chiếc xe khởi động bằng pedal đạp như xe đạp. Trong khi đó, cơ cấu sang số được thiết kế y hệt như những chiếc Vespa hay Lambretta thời đó với cùm vặn chuyển số được tích hợp bên cạnh tay côn.

Xe may Honda 67 “doc nhat” Viet Nam chi 50 trieu dong-Hinh-7

Giống như những chiếc Super Cub, C320 mang những ưu điểm vượt trội so với các dòng xe châu Âu lúc đó như vận hành êm ái hơn, độ bền cao (đặc biệt ở các hệ thống điện), dễ sử dụng. Nó cũng có kết cấu cực kỳ đơn giản để để có thể "sống sót" tại các vùng hẻo lánh nhất, nơi mà đến dụng cụ sửa chữa còn thiếu thốn.

Xe may Honda 67 “doc nhat” Viet Nam chi 50 trieu dong-Hinh-8

Điều này được thể hiện rõ qua kết cấu khung thép dập hàn hình chữ T nguyên khối và động cơ OHV có thể dễ dàng tháo rời. Với dung tích chỉ 50cc, công suất động cơ này chỉ đạt khoảng 4,5 mã lực.

Xe may Honda 67 “doc nhat” Viet Nam chi 50 trieu dong-Hinh-9

Do là dòng xe dành riêng cho thị trường châu Âu nên khác với các dòng SS50 hay S90, Honda C320 là "hàng kịch độc" tại Việt Nam. Chiếc xe trong bài viết này hiện đang nằm ở TP HCM và theo chủ nhân cho biết, đây là chiếc C320 đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam hiện tại.Giá xe Honda C30 này hiện đang được chào bán hơn 50 triệu đồng.

 
Lưu ý : Đây là bài viết sưu tầm.