Fanpage

Dán keo xe máy | Dan keo xe may

Dán keo xe tân phú | Dan keo xe tan phu

Dán keo xe sài gòn | Dan keo xe sai gon

Vì sao BMW Motorrad không tham gia giải đua MotoGP?

viền

Vì sao BMW Motorrad không tham gia giải đua MotoGP?

Mức độ nhận diện thương hiệu của BMW Motorrad khi tham gia giải đua MotoGP là không đáng kể nếu so với chi phí phải bỏ ra là nguyên nhân chính.

BMW Motorrad vừa trở lại giải đua WorldSBK cùng với chiếc BMW S 1000 RR 2019 vào năm nay cùng với 2 tay đua tài năng Tom Sykes và Markus Reiterberger. Lần cuối cùng mà hãng xe xứ Bravia này có mặt trên đường đua WorldSBK là năm 2013.

Vi sao BMW Motorrad khong tham gia giai dua MotoGP? hinh anh 1 untitled_1_full.jpg
 

Markus Schramm, CEO của BMW Motorrad, chia sẻ với Motorsport.com rằng WorldSBK là nơi phù hợp với định hướng của hãng cũng như chứng minh được những chiếc xe BMW Motorrad mang đến cho khách hàng hoàn toàn phù hợp để sử dụng trên đường đua.

Tuy nhiên khi được hỏi về dự định tham gia giải đua MotoGP, Markus Schramm cho rằng những kỹ thuật được áp dụng trên xe đua WorldSBK mạnh mẽ hơn so với MotoGP. Ngoài ra, quảng bá thương hiệu của hãng khi tham gia thêm giải đua MotoGP là không đáng kể nếu so với chi phí bỏ ra.

Vi sao BMW Motorrad khong tham gia giai dua MotoGP? hinh anh 2 Sykes_1.jpg

Quay trở lại giải đua WorldSBK, BMW Motorrad đã giành được vị trí thứ 4 trong lần quay lại ở năm nay. Phần lớn công suất của chiến thắng này thuộc về Tom Sykes với một vài lần đứng trên bục podium. Mục tiêu của BMW Motorrad ở mùa đua năm sau là có tối thiểu vị trí thứ 3.

Mặc dù sự vắng mặt của hãng xe này ở giải đua MotoGP khiến cho nhiều người cảm thấy nuối tiếc, tuy nhiên biết đâu được một vài năm nữa BMW Motorrad sẽ thay đổi chiến lược và tham gia MotoGP, giải đua xe máy hấp dẫn nhất hành tinh.

Nguồn: Motorsport