Fanpage

Dán keo xe máy | Dan keo xe may

Dán keo xe tân phú | Dan keo xe tan phu

Dán keo xe sài gòn | Dan keo xe sai gon

Về đại lý, giá bán Honda Winner X biến động nhẹ

viền

Về đại lý, giá bán Honda Winner X biến động nhẹ

 
Honda Winner X bắt đầu tung ra thị trường Việt Nam từ ngày 16.7
 

 

Tung ra thị trường từ ngày 16.7, phần lớn đại lý ủy nhiệm Honda (HEAD) vẫn giữ nguyên mức giá đề xuất, kèm theo một số quà tặng khi mua Honda Winner X... tuy nhiên cũng có một số HEAD tăng giá bán từ vài trăm ngàn đến 1 triệu đồng.
Chỉ vài ngày sau khi tung ra thị trường Việt Nam, mẫu xe côn tay thể thao Honda Winner X hoàn toàn mới bắt đầu phân phối tại đại lý ủy nhiệm của Honda (HEAD) trên toàn quốc.
Lột xác toàn diện về kiểu dáng thiết kế, bổ sung công nghệ… Honda Winner X có 3 phiên bản, trong đó Winner X bản thể thao sử dụng phanh đĩa thường được niêm yết giá 45,9 triệu đồng. Hai bản Winner X Camo, Winner X đen mờ trang bị thêm hệ thống chống bó cứng phanh ABS bán ra với giá lần lượt 48,9 và 49,5 triệu đồng.
Về đại lý, giá bán Honda Winner X biến động nhẹ - ảnh 1
Honda Winner X tung ra thị trường Việt Nam 3 phiên bản
Theo kế hoạch Honda Việt Nam công bố, Winner X có mặt tại các đại lý ủy nhiệm của Honda (HEAD) trên toàn quốc từ ngày 16.7. Với cách “làm giá” của HEAD Honda mỗi khi bán ra mẫu xe mới, không ít khách hàng e ngại, Winner X sẽ bị đẩy giá bán tăng thêm gần 10 triệu đồng như phiên bản ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016.
Tuy nhiên, theo khảo sát của Thanh Niên, hiện tại hầu hết các HEAD Honda đều bán Winner X đúng với mức giá niêm yết mà Honda Việt Nam đã công bố, dù cho lô xe đầu tiên về đại lý có số lượng không quá lớn. Thậm chí, phiên bản Winner X thể thao còn được một số HEAD Honda bán thấp hơn 500 ngàn đồng so với giá niêm yết, trong khi giá bán hai bản Winner X Camo, Winner X đen mờ chỉ tăng vài trăm ngàn đồng.
Về đại lý, giá bán Honda Winner X biến động nhẹ - ảnh 2
Winner X về đại lý bán theo giá niêm yết
Tại một đại lý xe máy ủy nhiệm của Honda nằm trên đường Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM, nhân viên bán hàng cho biết: “Nếu không bao gồm giấy tờ ra biển số, các phiên bản đều bán theo giá đề xuất của hãng. Còn nếu bao luôn giấy tờ, bản Winner X đen mờ có giá 55,2 triệu đồng, Winner X Camo 54,7 triệu đồng và Winner X thể thao 51,6 triệu đồng". Tuy nhiên, tại đại lý này hiện tại bản Winner X Camo phối màu xanh, bạc, đen đã hết hàng. Nếu muốn mua xe, khách hàng để lại thông tin khi nào xe về đến đại lý sẽ liên hệ.
Cách đó không xa, một HEAD Honda khác nằm trên đường Lý Tự Trọng, Quận 1, TP.HCM cũng báo giá các phiên bản Winner X ở mức 46 - 49,5 triệu đồng tùy phiên bản, chưa bao gồm giấy tờ ra biển số. Một số đại lý Honda ở quận Bình Thanh, quận 5 (TP.HCM) cũng bán Winner X với mức giá tương tự.
Về đại lý, giá bán Honda Winner X biến động nhẹ - ảnh 3
Winner X thể thao được đại lý bán thấp hơn giá niêm yết 500 ngàn đồng
Thậm chí, tại đại lý Honda Minh Khanh trên đường Trần Phú, quận 5, TP.HCM, nhân viên bán hàng cho biết: “Riêng bản Winner X thể thao đang bán với giá 45,5 triệu đồng, thấp hơn khoảng 500 ngàn đồng so với giá nhà sản xuất niêm yết. Hiện tại, bản Winner X thể thao chỉ còn màu xanh đen. Các phiên bản khác phải chờ đến cuối tháng mới có xe giao”.
Tuy nhiên, cũng có trường hợp một số HEAD Honda đội giá bán Winner X để kiếm lời. Tại HEAD Honda trên đường 3 tháng 2, quận 3, TP.HCM nhân viên bán hàng cho biết: “Honda Winner X đang bán với giá từ 51,8 - 55,8 triệu đồng bao gồm giấy tờ ra biển”. Khi khách hàng hỏi giá gốc (chưa bao giấy tờ ra biển số) thì được nhân viên bán hàng thông báo đại lý chỉ bán xe với giá đã bao gồm giấy tờ ra biển.
Như vậy, nếu trừ đi chi phí cho các thủ tục giấy tờ, biển số… giá bán thực tế của Honda Winner X tại đại lý này cao hơn giá niêm yết từ 200  đến 500 ngàn đồng. Thậm chí, tại đại lý Honda trên đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, TP.HCM, mức chênh lệch còn bị đẩy lên tới 1 triệu đồng cho hai bản Winner X Camo, Winner X đen mờ trang bị phanh ABS.
Về đại lý, giá bán Honda Winner X biến động nhẹ - ảnh 5
Winner X chưa tạo nên cơn sốt trên thị trường như các mẫu xe trước đó của Honda
So với các mẫu xe tay ga Honda từng ra mắt trước đây thường đội giá vài triệu đồng, giá bán Honda Winner X hoàn toàn mới khi ra đại lý được cho là khá ổn định. Thực tế với giá bán của Honda Winner X thời điểm hiện tại phần nào cho thấy, mẫu xe này chưa thực sự tạo nên cơn sốt trên thị trường như các sản phẩm khác của Honda. Đây cũng là mẫu xe máy hiếm hoi của Honda tại Việt Nam bị đặt ở cửa dưới và trong thế bám đuổi so với đối thủ cùng phân khúc.
Cụ thể, từ tháng 6.2016 đến tháng 5.2019, doanh số cộng dồn của Honda Winner chỉ đạt 273.223 xe, trong khi đối thủ Yamaha Exciter bán ra tới 213.468 xe trong năm 2016 và 214.829 xe trong năm 2017. Ở phiên bản đầu tiên phân phối tại Việt Nam, từng có thời điểm Honda Winner được đại lý bán ra với giá thấp hơn từ 2 đến 4 triệu đồng so với giá niêm yết để hy vọng tạo sức hấp dẫn và cạnh tranh với các đối thủ.

Trần Hoàng

Lưu ý : Đây là bài viết sưu tầm.