DECAL PHƯỚC HOÀNG | Giá Thành Nói Lên Chất Lượng

Fanpage

DECAL PHƯỚC HOÀNG | Giá Thành Nói Lên Chất Lượng

DÁN KEO XE MÁY

DÁN KEO XE MÁY HONDA

TRào lưu thú nhún lò xo và những điều phía sau

viền

Trào lưu thú nhún lò xo và những điều phía sau

 

 
Thời gian gần đây, bỗng rộ lên một trào lưu lắp thêm những chú thú nhún lò xo trên nhiều xe hơi, thậm chí cả xe máy với mục đích là để vui mắt. Bởi theo những người mua thú nhún lò xo thì những đồ vật này sẽ giúp người lái xe cảm thấy thú vị và thấy vui vẻ hơn. Tuy nhiên, trào lưu này có thực sự hữu ích hay không và có ảnh hưởng tới quá trình tham gia giao thông hay không thì vẫn còn nhiều tranh cãi.

Có thể dễ dàng tìm thấy loài thú nhún lò xo Emoji được bán rất nhiều trên một số tuyến đường ở Hà Nội, như Lê Duẩn, Lê Văn Lương, Trần Thái Tông, Tôn Thất Thuyết, Hồ Tùng Mậu… Với mức giá chỉ từ 15.000 đồng – 30.000 đồng/con, thậm chí là 35.000 đồng/cặp, loài thú nhún lò xo Emoji này được rất nhiều khách hàng đón nhận.

Đối tượng khách hàng của loài thú nhún này cũng rất đa dạng, từ trẻ em cho đến người trên 45 tuổi. Tiết lộ về lý do được các đối tượng khách săn đón, bạn Hoàng Dương (sinh viên một trường ĐH ở Hà Nội) đang bán loại thú nhún lò xo này, cho biết: “Đơn giản vì trông mỗi con thú sinh động, khi dán vào đầu xe hay nơi thường xuyên có độ rung lắc thì thú nhún này lắc lư, nhún nhảy không ngừng nghỉ, trông rất dễ thương”. Cũng theo Dương, hiện loài thú nhún này vẫn đang rất hot, được nhiều khách hàng săn đón. “Có những thời điểm, nhập qua tay cả thùng hàng trăm con thì chỉ đứng bên vỉa hè khoảng vài hôm là đã bán hết sạch”, Dương cho hay.

trao luu thu nhun lo xo va nhung dieu phia sau
Thú nhún lò xo được dán trên xe máy khi tham gia giao thông.

Không chỉ Dương, bà Lý, một tiểu thương trên đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy) cho biết: “Bán hoa quả cũng không phải lúc nào cũng đắt hàng nên tôi cũng tranh thủ nhập vài chục chiếc về treo vào quầy hàng phục vụ khách. Khoảng hơn một tháng trước thì món này rất đắt hàng, nhưng mấy ngày nay, lượng khách hàng mua cũng đang giảm dần”.

Theo quan sát tại một số quầy hàng, ngoài kết cấu nhựa cứng và lò xo thì loại đồ chơi này được họa tiết với khuôn mặt biểu cảm như liếc mắt, giận dữ, cười lớn, cười nhe răng, mắt trái tim, lè lưỡi, chu môi. Các tiểu thương cho biết, thú nhún này được khách hàng mua và dán lên đầu xe máy, ôtô hoặc trên mũ bảo hiểm.

Tuy nhiên, trên các diễn đàn lái xe, nhiều tài xế cho rằng các chú thú nhún này chính là một phần nguyên nhân của các vụ tai nạn giao thông, do lái xe bị phân tâm, mất tập trung khi mải ngắm nhìn chúng. Theo tài xế T.N (Hội lái xe Việt Nam) cho rằng: “Thật sự không mê tín lắm, nhưng mấy vụ tai nạn gần đây thấy các xe gặp nạn đều có hình thú nhún lò xo để mặt taplo”. Nhận xét này của tài xế T.N đã gây ra những luồng ý kiến trái chiều của các lái xe. Lái xe Minh Hải đồng quan điểm cho biết: “Chả biết bùa gì không, nhưng cứ để cái gì động đậy trước mặt là hay mất tập trung lắm”.

Nhiều lái xe khác thì lại cho rằng, đó chỉ là quan niệm mê tín. Theo lái xe Nguyễn Tuấn: “Một khi xảy ra chuyện gì là không ít người bắt đầu tìm cách đổ thừa đủ thứ. Vì thế không bao giờ khá lên được”. Còn theo lái xe Nguyễn Trung (một lái xe có 12 năm kinh nghiệm đường dài, là thành viên diễn đàn Bạn hữu đường xa) cho rằng: “Tai nạn đến từ vô vàn lí do khi lái xe mất tập trung. Chỉ cần một phút bất cẩn, lái xe dù kinh nghiệm đến mấy cũng đều phải trả giá rất đắt. Ví dụ, cúi xuống lấy cái bật lửa châm thuốc, đánh mắt sang nhìn tin nhắn điện thoại, vặn chai nước uống khi đang vào cua... đều có thể phải trả giá”, anh Nguyễn Trung nói.

Theo các tài xế, việc nhiều lái xe lắp thú nhún lò xo trên mặt taplo, thậm chí cả gương chiếu hậu, nắp capo... thời gian gần đây chủ yếu là hùa theo phong trào. Sau khi chứng kiến các các tai nạn gần đây, nhiều lái xe cho biết sẽ lưu ý vấn đề này và không có ý định lắp nó lên xe, hoặc đã trót lắp thì sẽ hạ xuống. Dù còn không ít tranh cãi, nhưng rõ ràng trào lưu dán thù nhún lò xo lên các phương tiện khi tham gia giao thông phần nào làm giảm sự tập trung của người lái.

Đăng Quý

 

Lưu ý   : Đây là bài viết sưu tầm.