Fanpage

Dán keo xe máy | Dan keo xe may

Dán keo xe tân phú | Dan keo xe tan phu

Dán keo xe sài gòn | Dan keo xe sai gon

Tiếp nối Honda, Kawasaki "chen chân" vào phân khúc xe hybrid trong tương lai gần

viền

Tiếp nối Honda, Kawasaki "chen chân" vào phân khúc xe hybrid trong tương lai gần

authorBạch Dương 
 

(Dân Việt) Nhà sản xuất xe Nhật Bản đã nộp bằng sáng chế cho một mẫu xe hybrid lai xăng-điện.

Trong khi xu hướng xe máy điện đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đi cùng xu hướng bảo vệ môi trường hiện nay, tuy nhiên những vấn đề khoảng cách và điểm sạc năng lượng vẫn không được cải thiện để đáp ứng nhu cầu của người dùng hiện tại. Do vậy, thương hiệu Kawasaki đã nộp bằng sáng chế mẫu xe hybrid mới vào ngày 4/7 vừa qua. 

Những hình ảnh bằng sáng chế được nộp bởi Kawasaki mô tả một chiếc xe máy được trang bị cả động cơ điện và động cơ đốt trong. Các hình minh họa cho thấy một hệ thống hybrid song song, có nghĩa là cả động cơ và động cơ điện phối hợp với nhau để cung cấp năng lượng cho bánh sau. 

 tiep noi honda, kawasaki "chen chan" vao phan khuc xe hybrid trong tuong lai gan hinh anh 1

Nhà sản xuất xe Nhật Bản đã nộp bằng sáng chế cho một mẫu xe hybrid lai xăng-điện

Theo hình ảnh bằng sáng chế, động cơ điện xoay chiều và động cơ đốt trong cho sức mạnh đầu ra được hợp nhất. Pin được đặt phía trên động cơ, nơi đặt bình xăng của các mẫu xe máy thông thường. Trong cấu hình này, bình xăng được di chuyển sang bên cạnh ghế hoặc thậm chí bên ngoài khung bên cạnh pin. Bể làm mát được đặt ở bên phải của mẫu xe hybrid này. Điều này đảm bảo rằng các bộ phận nặng nhất của xe như động cơ điện, động cơ đốt và hệ thống truyền động được đặt thấp xuống, giúp giảm trọng tâm xe.

 tiep noi honda, kawasaki "chen chan" vao phan khuc xe hybrid trong tuong lai gan hinh anh 2

Honda PCX Hybird

Đây không phải là lần đầu tiên một nhà sản xuất xe hai bánh làm việc trên một chiếc xe máy hybrid. Piaggio đã ra mắt một số Vespa hybrid vài năm trước, Honda cũng ra mắt xe ga PCX Hybird nhưng dự án không mấy thành công. Có vẻ như nhà sản xuất Nhật Bản Kawasaki muốn làm sống lại ý tưởng về một chiếc xe máy hybrid. 

Lưu ý : Đây là bài viết sưu tầm.