Fanpage

Dán keo xe máy | Dan keo xe may

Dán keo xe tân phú | Dan keo xe tan phu

Dán keo xe sài gòn | Dan keo xe sai gon

Thị trường xe máy cũ tăng, xe tay ga vượt xe số

viền

Thị trường xe máy cũ tăng, xe tay ga vượt xe số

 
ictnews
Số liệu từ Hiệp hội Các nhà sản xuất Xe máy Việt Nam (VAMM) cho thấy thị trường xe máy mới liên tục giảm, ngược lại, xe máy cũ vẫn giữ được chỗ đứng trên thị trường với số lượng xe máy bán ra ngày càng tăng, nổi bật trong đó là các dòng xe tay ga cao cấp như Honda Airblade và Honda SH.

Thị trường xe máy mới chững lại, xe cũ vẫn sôi động

Số liệu từ Hiệp hội Các nhà sản xuất Xe máy Việt Nam (VAMM) cho thấy doanh số thị trường xe máy mới giảm liên tục trong 2 quý liên tiếp, quý 1 và quý 2/2019, và được dự đoán sẽ không có tăng trưởng hoặc tăng trưởng âm trong năm 2019. 

Nguyên nhân là năm 2015- 2018, thị trường xe máy nằm trong chu kỳ tăng trưởng mạnh do người dùng có xu hướng đổi xe. Qua đến năm 2019, nhu cầu mua xe máy mới chạm đến thời điểm bão hoà. Cộng với xu hướng “lên đời ô tô” đang diễn ra mạnh mẽ khiến nhu cầu về xe máy không tăng nữa. 

Không chỉ thế, xe máy điện ngày càng ra mắt nhiều mẫu mới, pin lưu trữ lâu hơn, đi xa hơn và chi phí rẻ, đang giành thị phần của xe máy chạy xăng. 

Người đi xe máy đổ về trung tâm TP.HCM buổi sáng sớm. Ảnh: H.Đ

Nhận định của Chợ Tốt, “chợ” chuyên mua bán đồ cũ, cho thấy tuy thị trường xe mới chững lại nhưng thị trường xe máy cũ vẫn đứng vững và tăng trưởng tốt. 

Thị trường xe máy cũ hiện đa dạng với nhiều lựa chọn phù hợp từ giá cả đến thương hiệu và kiểu dáng, phù hợp với mọi đối tượng người mua.

Nhu cầu tìm mua xe máy cũ tăng so với năm ngoái, theo thống kê từ hơn 150.000 tin đăng của Chợ Tốt Xe trong Quý 3/2019, số lượt liên hệ tìm mua xe máy cũ tăng 13,61%. Đồng thời, số lượng xe máy bán thành công trong giai đoạn này cũng tăng 4% so với cùng kỳ năm 2018. 

Trong đó, đáng chú ý nhất vẫn là Honda với số lượng xe cũ bán thành công tăng đều sau mỗi năm và nhiều gấp đôi đối thủ chính là Yamaha và bỏ xa các hãng khác.

Xe tay ga được mua nhiều hơn xe số, xe Honda vẫn được ưa chuộng nhất

Theo khảo sát năm 2016 trên Chợ Tốt, thị phần xe máy cũ được thống trị bởi các dòng xe số. Tuy nhiên, chỉ sau 3 năm, thị hiếu người dùng có sự thay đổi rõ rệt khi số lượng xe tay ga được bán ra nhiều hơn 11% so với xe số.

Những dòng xe tay ga cao cấp như Honda Air Blade và Honda SH được mua bán rất sôi động trên Chợ Tốt Xe. Trong số top 6 những dòng xe tay ga đang bán thành công trên cả nước thì Honda vẫn thống lĩnh thị trường khi có tới 4 dòng xe thuộc phân khúc này, bao gồm Honda Air Blade, Honda SH, Honda Vision và cuối cùng là Honda Lead. 

 

H.Đ

Nguồn : ictnews.vn