Sau đây là top 5 loại mũ bảo hiểm do người lái và các nhà sản xuất bình chọn đủ tiêu chuẩn

1. Mũ nửa đầu (còn gọi là mũ 1/2, Half-Face)

Là loại mũ chỉ che một nửa đầu phía trên, chúng rất phổ biến trên đường phố Việt Nam. Đây là loại mũ có tính chất bảo vệ thấp nhất do nó chỉ che chở được nửa phần đầu phía trên của chúng ta. Các vùng khác như sau gáy, vùng mặt, tai và cằm đều có thể bị tổn thương nặng nề khi gặp tai nạn. Tuy nhiên loại mũ này lại rất được ưa chuộng bởi trọng lượng nhẹ, thông thoáng và có kích thước nhỏ gọn, tiện lợi để mang theo.

mũ bảo hiểm nửa đầu
Mũ nửa đầu chỉ thích hợp để đi trong thành phố với tốc độ chạy xe chậm

Mũ nửa đầu chỉ thích hợp để đi trong thành phố với tốc độ chạy xe chậm. Không thích hợp để đi xa hay chạy xe với tốc độ quá nhanh. Loại nón này còn có ưu điểm là có thể dùng với tai nghe có dây, tai nghe Bluetooth vì vùng tai của người đội không bị che kín.

2. Mũ 3/4 đầu (Open-Face)

Mũ 3/4 có nghĩa là nó che chở được 3/4 cái đầu của chúng ta, bao gồm đỉnh đầu, sau gáy và 2 tai của người đội. Với tỷ lệ bao phủ lớn hơn mũ 1/2 nên tất nhiên là nó sẽ bảo vệ đầu chúng ta được tốt hơn. Đa số các mũ 3/4 đều có kính chắn gió lớn ở phía trước nên nó cũng có tác dụng ngăn không cho gió táp vào mặt của người lái. Tuy nhiên khi chẳng may gặp tai nạn thì nó sẽ không bảo vệ vùng cằm của mem được.

mũ bảo hiểm 3/4 đầu
Mũ 3/4 đầu (Open-Face)

Loại mũ này thích hợp cho người hay đi xa nhưng vẫn thường đi lại trong thành phố, chúng không quá cồng kềnh như loại mũ trùm kín đầu và cũng khá thông thoáng như loại mũ 1/2. Do loại mũ này trùm kín tai của người đội nên có thể bạn sẽ rất khó khăn nếu có ý định dùng chung với các loại tai nghe có dây hoặc không dây.

3. Mũ trùm kín đầu (Full-Face)

Đây là loại mũ bảo vệ tốt nhất cho người đội vì nó sẽ phủ kín đầu của chúng ta, bao gồm cả vùng mặt và cằm. Chính vì vậy mà nó khá bất tiện khi đội trong thành phố vì kích thước to, nặng, cồng kềnh và kém thông thoáng. Việc bổ sung phần bảo vệ cằm là rất quan trọng bởi vì theo nghiên cứu cho biết, 35% số vụ tai nạn xe máy làm cho vùng cằm của người lái bị tổn thương rất nặng nề.

mũ trùm kín đầu
Mũ trùm kín đầu (Full-Face)

Nhiều người cho rằng đội mũ này nóng và hầm, tuy nhiên đa số các mũ Full-Face (FF) hiện nay đều được thiết kế hệ thống lưu thông khí khá tốt nên không còn cảnh vừa đội nón vừa đổ mồ hôi nữa (trừ khi bạn chạy xe quá chậm giữa trời nắng chang chang).

4. Mũ Modular (Flip-up)

Đây là loại mũ kết hợp giữa nón FF và nón 3/4. Về cơ bản thì nó là một chiếc mũ FF có phần bảo vệ cằm đầy đủ. Tuy nhiên nó đặc biệt ở chỗ phần bảo vệ cằm có thể được kéo lên qua khỏi đầu, biến chiếc nón lại thành 3/4 khá tiện lợi.

mũ Modular (Flip-up)
 Mũ Modular (Flip-up)

5. Mũ “cào cào” (Off-road, Motocross)

Là loại mũ dùng trong các cuộc đua xe địa hình trên những chiếc xe cào cào (Motocross). Chúng rất giống nón FF nhưng có vành lưỡi trai và phần bảo vệ cằm dài hơn nhiều dùng để che nắng tốt hơn và chống đất đá bay vào mặt hay miệng của người lái.

Mũ “cào cào” (Off-road, Motocross)
Mũ “cào cào” (Off-road, Motocross)

Do tính chất của đua xe địa hình là chạy trên các đoạn đường sình lầy, đất xấu, nhiều sỏi đá nên người ta phải thiết kế như vậy để bảo vệ tối đa vùng mặt của người đội mũ.

Lưu ý : Đây là bài viết sưu tầm.