Fanpage

Dán keo xe máy | Dan keo xe may

Dán keo xe tân phú | Dan keo xe tan phu

Dán keo xe sài gòn | Dan keo xe sai gon

Nửa đầu năm 2019, thêm 1,5 triệu xe máy mới lăn bánh tại Việt Nam

viền

Nửa đầu năm 2019, thêm 1,5 triệu xe máy mới lăn bánh tại Việt Nam

 
                    Riêng quý II năm 2019, đã có 749.516 xe máy mới lăn bánh tại Việt Nam
 
 
 
 
 
 
 

 

Trong giai đoạn 6 tháng đầu năm 2019, đã có thêm 1,5 triệu xe máy mới của 5 thương hiệu Honda, Yamaha, SYM, Suzuki và Piaggio lăn bánh tại Việt Nam bất chấp tình trạng kẹt xe vẫn đang diễn ra
Nhu cầu sử dụng xe máy tại Việt Nam vẫn đang tiếp tục gia tăng, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019 người Việt đã tiêu thụ hơn 1,5 triệu xe máy mới các loại.
Theo số liệu thống kê vừa được Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) công bố, trong quý II của năm 2019 (tính từ tháng 4 - 6.2019), 5 thành viên thuộc VAMM gồm: Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, SYM đã bán ra thị trường 749.516 xe máy các loại.
Nửa đầu năm 2019, thêm 1,5 triệu xe máy mới lăn bánh tại Việt Nam - ảnh 1
Nửa đầu năm 2019, trung bình mỗi ngày người Việt mua sắm thêm 8.352 xe máy mới các loại
So với quý I năm 2019, lượng tiêu thụ xe máy tại Việt Nam trong quý II giảm 4.418 xe, đồng thời giảm 4% so với cùng kỳ năm 2018. Tuy nhiên, tỉ lệ tiêu thụ xe máy tại Việt Nam vẫn ở mức khá cao. Cộng dồn 6 tháng đầu năm 2019, đã có thêm 1,503 triệu xe máy mới lăn bánh tại Việt Nam. Như vậy, tính trung bình mỗi ngày người Việt mua sắm thêm 8.352 xe máy mới các loại.
Trên thực tế, con số này còn cao hơn nhiều lần số liệu mà VAMM công bố, bởi trên thị trường còn có gần 10 thương hiệu xe mô tô phân khối lớn cùng các đơn vị nhập khẩu tư nhân đang phân phối sản phẩm. Trong số này, Honda vẫn giữ vững vị trí số một về doanh số bán xe máy trên thị trường Việt Nam.
Trong 6 tháng đầu năm 2019, hàng loạt mẫu mã xe máy mới lần lượt được các nhà sản xuất tung ra thị trường. Trong đó, chủ yếu là dòng xe ga scooter. Riêng Yamaha tung ra thị trường 2 mẫu xe tay ga hoàn toàn mới hướng tới 2 nhóm khách hàng nam giới và nữ giới. Bên cạnh đó còn phải kể đến sự xuất hiện dòng xe điện mang thương hiệu Việt - VinFast… Đây chính là một trong những yếu tố kích thích tâm lý mua sắm xe máy của người Việt.
Nửa đầu năm 2019, thêm 1,5 triệu xe máy mới lăn bánh tại Việt Nam - ảnh 3
Xe máy mới vẫn lần lượt được các nhà sản xuất tung ra thị trường
Thực tế cho thấy rằng, sức tăng trưởng của thị trường xe máy xuất phát từ nhu cầu của người dân đối với loại phương tiện này. Tại Việt Nam, hiện tại xe máy vẫn đang được xem là phương tiện chính phục vụ việc đi lại của đại đa số người dân trong bối cảnh hạ tầng giao thông trong nước vẫn còn nhiều hạn chế.
Với kết quả đạt được trong 2 quý đầu năm, nếu không có nhiều thay đổi về chính sách lượng tiêu thụ xe máy tại Việt Nam sẽ tiếp tục đạt mức 3 triệu xe trong năm 2019. Hiện tại, Việt Nam vẫn đang được xem là thị trường xe máy lớn thứ 4 thế giới sau Ấn Độ, Trung Quốc và Indonesia.

Hoàng Cường 
Ảnh: Trần Hoàng

Lưu ý : Đây là bài viết sưu tầm.