Fanpage

Dán keo xe máy | Dan keo xe may

Dán keo xe tân phú | Dan keo xe tan phu

Dán keo xe sài gòn | Dan keo xe sai gon

Nakedbike Kawasaki Z800 độ thành phiên bản xe đua chuyên nghiệp

viền

Nakedbike Kawasaki Z800 độ thành phiên bản xe đua chuyên nghiệp

Kawasaki Z800 được độ lại nhiều chi tiết từ dàn chân cho đến dàn nhựa. Chiếc xe được sử dụng trong các giải đua môtô chuyên nghiệp tại Thái Lan.

Nakedbike Kawasaki Z800 do thanh phien ban xe dua chuyen nghiep hinh anh 1
Thông thường những chiếc xe đua thường là các mẫu xe thuộc dòng sport bike, thế nhưng một biker tại Thái Lan đã quyết định độ lại chiếc Kawasaki Z800 của mình thành một chiếc xe đua đúng nghĩa. So với một chiếc Z800 thông thường, chiếc xe này nổi bật với dàn tem sặc sỡ cùng với việc gỡ bỏ các chi tiết dư thừa.
Nakedbike Kawasaki Z800 do thanh phien ban xe dua chuyen nghiep hinh anh 2
Lốp xe là loại lốp chuyên dùng trong sân đua Continental Contitrack, chỉ riêng lốp trước đã có giá bán khoảng 170 USD, tương đương 3,9 triệu đồng. Giảm xóc trước vẫn là loại nguyên bản, nếu tinh ý có thể thấy được chủ xe đã cột một cọng dây phía dưới ty giảm xóc, công dụng của cọng dây này là giúp người lái quan sát và điều chỉnh độ nén của giảm xóc hợp lý.
Nakedbike Kawasaki Z800 do thanh phien ban xe dua chuyen nghiep hinh anh 3
Cụm đèn pha trên xe đã được dán kín theo quy định, điều này giúp hạn chế các mảnh vỡ của đèn rơi ra nếu xảy ra sự cố.
Nakedbike Kawasaki Z800 do thanh phien ban xe dua chuyen nghiep hinh anh 4
Tất cả xe khi tham gia thi đấu tại các giải đua ở Thái Lan đều được kiểm tra và đánh dấu kỹ càng, điều này giúp cho ban tổ chức dễ quản lý và kiểm soát các phương tiện tham gia thi đấu.
 
Nakedbike Kawasaki Z800 do thanh phien ban xe dua chuyen nghiep hinh anh 7
Nhằm hạn chế những rung động ngoài ý muốn khi chạy nhanh, chiếc xe được trang bị bộ trợ lực tay lái Hyperpro RSC. Loại trợ lực này có chiều dài 75 mm và có thể tăng chỉnh độ cứng/mềm thông qua núm xoay phía trên. Giá bán của Hyperpro RSC tại Việt Nam ở mức 6,5 triệu đồng.
Nakedbike Kawasaki Z800 do thanh phien ban xe dua chuyen nghiep hinh anh 8
Bao tay trên xe vẫn là loại nguyên bản nhưng đã được độ lại nhằm tăng thêm độ bám.
Nakedbike Kawasaki Z800 do thanh phien ban xe dua chuyen nghiep hinh anh 9
Phía trên giảm xóc trước được đặt sẵn bộ giá đỡ hệ thống bấm giờ Mylaps, bộ bấm giờ này cho phép tay đua biết được thời gian hoàn thành mỗi vòng đua. Đây cũng là hệ thống bấm giờ thường được thấy ở các giải đua bán chuyên và chuyên nghiệp tại Việt Nam.
Nakedbike Kawasaki Z800 do thanh phien ban xe dua chuyen nghiep hinh anh 10
Chạy xe trong sân đua khó tránh khỏi việc té ngã, vì thế chủ nhân đã trang bị cho xe mình bộ ốp bảo vệ động cơ chính hãng Kawasaki. Theo quan sát, bộ ốp này khá dày và được cố định với nhiều điểm tiếp xúc nhằm đảm bảo phân bổ đều lực khi xảy ra va chạm.
Nakedbike Kawasaki Z800 do thanh phien ban xe dua chuyen nghiep hinh anh 11
Ống xả trên chiếc Z800 này được thay thế bằng loại ống xả dạng ngắn và không có vách ngăn. Ưu điểm của loại ống xả này là giúp cho xe bốc và mạnh hơn, bù lại âm thanh phát ra từ ống xả khá chói tai.
Nakedbike Kawasaki Z800 do thanh phien ban xe dua chuyen nghiep hinh anh 12
Tương tự đèn trước, cụm đèn sau cũng đã được tháo gỡ và dán kín bằng băng keo đen. Phần giá đỡ biển số cũng đã được gỡ ra và tại vị trí lắp giá đỡ biển số được che lại bằng một miếng kim loại.
Nakedbike Kawasaki Z800 do thanh phien ban xe dua chuyen nghiep hinh anh 15

Lốp sau của chiếc Z800 cũng là loại chuyên dùng trên đường đua. Điểm đặc biệt của loại lốp này là có đến 3 độ cứng khác nhau, bao gồm mềm (Soft), vừa (Medium) và cứng (Hard). Lốp mềm sẽ giúp xe bám đường tốt hơn nhưng nhanh mòn hơn.

Nguồn : news.zing.vn