Theo thông tin được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt, 66 chiếc Kawasaki W175 thuộc diện triệu hồi lần này được sản xuất vào năm 2018 tại nhà máy Kawasaki Motor Indonesia. Số xe này được Kawasaki Motors Việt Nam nhập khẩu, phân phối.

Nguyên nhân triệu hồi được xác định do trục khuỷu động cơ trên các xe Kawasaki W175 bị lỗi.

Cụ thể, trên các xe Kawasaki W175 bị ảnh hưởng, có tiếng ồn bất thường xuất hiện phía bên trái động cơ khi vận hành. Trong trường hợp xấu nhất, xích cam bị trượt dẫn đến lệch cam và gây hỏng động cơ.

Loạt xe Kawasaki W175 tại Việt Nam bị triệu hồi 

Nguyên nhân được xác định là do khi gia công chi tiết trục khuỷu, nhà sản xuất đã không xử lý nhiệt đầu trục khuỷu đúng theo yêu cầu kỹ thuật. Vì vậy, qua thời gian sử dụng đai ốc có thể bị lỏng dẫn đến xích cam (sên cam) bị trượt dẫn đến lệch cam.

Công ty TNHH Kawasaki Motors Việt Nam cho biết, về cơ bản việc triệu hồi các xe này thuộc trách nhiệm của cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên nếu khách hàng mang xe đến các đại lý ủy nhiệm của Kawasaki Motors Việt Nam để yêu cầu xử lý, công ty cũng rất sẵn sàng hỗ trợ liên hệ với Kawasaki để xem xét thực hiện kiểm tra và thay thế khi được sự chấp thuận.

Thời gian triệu hồi được bắt đầu từ 5/8/2019. Các xe Kawasaki W175 lỗi sẽ kiểm tra và thay thế (nếu cấn thiết) trục khuỷu động cơ. Thời gian sửa chữa mỗi xe dự kiến khoảng 5,8 giờ. Đợt triệu hồi này sẽ kéo dài đến ngày 31/12/2020.

Lưu ý : Đây là bài viết sưu tầm.