Fanpage

Dán keo xe máy | Dan keo xe may

Dán keo xe tân phú | Dan keo xe tan phu

Dán keo xe sài gòn | Dan keo xe sai gon

Kawasaki W175 bị triệu hồi ở VN vì lỗi trục khuỷu

viền

Kawasaki W175 bị triệu hồi ở VN vì lỗi trục khuỷu

Được sự đồng ý của Cục Đăng kiểm Việt Nam, Kawasaki vừa phát thông báo triệu hồi mẫu nakedbike W175 vì lỗi trục khuỷu động cơ.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt lệnh triệu hồi mẫu môtô phân khối lớn Kawasaki W175 (BJ175A) do liên quan đến lỗi trục khuỷu động cơ. Có 66 chiếc nằm trong diện ảnh hưởng, được sản xuất trong năm 2018.

Theo đó, những mẫu Kawasaki W175 gặp lỗi có tiếng ồn bất thường xuất hiện bên trái động cơ khi vận hành. Trong trường hợp xấu nhất, xích cam có thể bị trượt, dẫn đến lệch cam và gây hỏng động cơ.

Kawasaki W175 bi trieu hoi o VN vi loi truc khuyu hinh anh 1
Kawasaki W175 bị triệu hồi ở Việt Nam vì lỗi trục khuỷu động cơ. Ảnh: Minh Toàn.

Nguyên nhân được xác định là do nhà sản xuất đã không xử lý nhiệt đầu trục khuỷu đúng theo yêu cầu kỹ thuật khi gia công. Vì vậy, qua thời gian sử dụng, đai ốc có thể bị lỏng khiến xích cam (sên cam) bị trượt, dẫn đến lệch cam.

Thời gian triệu hồi bắt đầu từ 5/8/2019 đến hết 31/12/2020. Bộ phận lỗi sẽ được sửa chữa hoặc thay thế, thời gian thực hiện khoảng 6 tiếng. Kawasaki Motor Việt Nam cũng hỗ trợ khắc phục đối với những mẫu xe nhập khẩu tư nhân gặp lỗi trên.

Để đảm bảo quyền lợi và sự an toàn, Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo chủ sở hữu nên nhanh chóng mang xe đến các nhà phân phối ủy nhiệm của Kawasaki để được kiểm tra, khắc phục hoặc thay thế trục khuỷu theo chương trình đã công bố.

Kawasaki W175 trang bị động cơ xy-lanh đơn, dung tích 177 cc, SOHC, làm mát bằng gió, cho công suất cực đại 13 mã lực tại 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn 13,2 Nm tại 6.000 vòng/phút. Hộp số 5 cấp côn tay. Giá bán chính hãng của mẫu xe này là 69-72 triệu đồng.

Lưu ý : Đây là bài viết sưu tầm.