Sau một thời gian chạy xe, bộ phận cảm biến và hệ thống phun xăng điện tử trên xe máy Air Blade 125 sẽ gặp phải một số vấn đề như: bị dơ gây ra lỗi vì số liệu báo về ECU không còn chuẩn gây tình trạng dư thừa xăng, dư thừa gió, hoặc góc đánh lửa bị sai dẫn đến xe bị rần, yếu, không ngọt ga và bị hụt ga khi chạy. Vậy làm sao để phát hiện sớm và cách khắc phục lỗi dàn cảm biến cùng hệ thống phun xăng của xe Air Blade 125, các bạn hãy tìm hiểu dưới đây.

những lỗi trên xe air blade 125
Hệ thống phun xăng điện tử xe máy gặp sự cố khiến xe dễ bị hụt ga

Các dấu hiệu hệ thống phun xăng điện tử xe máy gặp sự cố:

- Xe dễ chết máy hoặc vòng tua máy cao ở chế độ không tải.

- Xe không đạt được tốc độ tối đa.

- Xe yếu, tăng tốc chậm.

- Xe khó hoặc không thể khởi động được.

- Xe dễ bị hụt ga.

- Nổi đèn check.

Cách khắc phục các lỗi

Với các lỗi trên bộ phận cảm biến bạn có thể điều chỉnh được lại để khắc phục lỗi bằng cách cài lại chương trình cho ECU, với các thông số cài đặt lại.

Với bộ phận bugi thì bạn có thể thay bugi mới để có thể khắc phục và chức năng hoạt động tốt nhất có thể. Với các lỗi hệ thống phun xăng điện tử cần phải can thiệp bằng tay và thay mới, bạn sẽ cần phải nhờ sự trợ giúp từ các tay thợ chuyên nghiệp tại hãng để thay mới các bộ phận.

bugi
Bạn có thể dễ phát hiện các biểu hiện hư hỏng khi kiểm tra bugi

Trên đây là tất cả các biểu hiện của việc hư hỏng của hệ thống phun xăng điện tử trên xe máy Air Blade 125. Để hệ thống phun xăng điện tử hoạt động tốt và hiệu quả phải chú ý phát hiện bệnh, định kỳ bảo dưỡng và làm vệ sinh sạch sẽ các bộ phận của hệ thống như: kim phun, họng ga, lọc và bơm xăng cùng đường tuy ô dẫn xăng từ bơm tới kim phun… cùng các dây dẫn cấp điện tới các cảm biến. Có như vậy hoạt động của hệ thống mới trơn tru và đạt hiệu quả cao nhất.

Lưu ý : Đây là bài viết sưu tầm.