Fanpage

Dán keo xe máy | Dan keo xe may

Dán keo xe tân phú | Dan keo xe tan phu

Dán keo xe sài gòn | Dan keo xe sai gon

GPS VÀ LPS KHÁC NHAU ĐIỀU GÌ

viền

GPS Là Gì ? 

GPS - Hệ thống Định vị Toàn cầu (tiếng Anh: Global Positioning System) là hệ thống xác định vị trí dựa trên vị trí của 24 vệ tinh nhân tạo được Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đặt trên quỹ đạo không gian. Trong cùng một thời điểm, tọa độ của một điểm trên mặt đất sẽ được xác định nếu xác định được khoảng cách từ điểm đó đến ít nhất ba vệ tinh. Các hệ thống dẫn đường truyền thống hoạt động dựa trên các trạm phát tín hiệu vô tuyến điện. GPS hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, mọi nơi trên Trái Đất, 24 giờ một ngày. Không mất phí thuê bao hoặc mất tiền trả cho việc thiết lập sử dụng GPS.

LPS Là Gì ?

LPS - Là cụm từ viết tắt của Location Based Service,đây là dịch vụ cung cấp thông tin về vị trí hoạt động dựa trên sự kết hợp thông tin của các hệ thống khác nhau như hệ thống thông tin địa lý-GIS,hệ thống định vị toàn cầu GPS và mạng viễn thông (Ngắn gọn thì nó là Dữ Liệu 3G,chắc vậy á).LBS là một phần mềm được cài sẵn vào các thiết bị như đồng hồ,điện thoại hoặc các thiết bị công nghệ khác,khi sử dụng nó sẽ dữ liệu về vị trí thông qua sóng GMS (mấy cây sóng đt ấy)để giúp người dùng xác định vị trí và hành trình di chuyển của thiết bị và hiển thị thông tin đó trên nền bản đồ số bất kì.Thường thấy nhât1 là Google Maps.

Sự khác nhau giữa định vị GPS và LBS?

  • Độ chính xác: Định vị theo GPS sẽ có độ chính xác cao hơn so với LBS.
  • Khu vực hoạt động: LBS xác định vị trí dựa vào dữ liệu được truyền qua GMS vì vậy nó có thể hoạt động ở những khu vực như trong phòng kín, tầng hầm tuy nhiên khoảng cách càng xa các cột phát sóng di động thì độ chính xác càng giảm dần. Ngược lại GPS chỉ hoạt động được ở những vùng thoáng đãng, không bị che khuất bởi nhà cao tầng hoặc các vật cản lớn cứng rắn.
  • Tốc độ xác định vị trí: GPS sẽ mất vài phút sau khi khởi động hoặc 10-30 giây khi đang hoạt động để có thể xác định được vị trí, LBS thì chỉ cần vài giây.
  • Chi phí: GPS được dùng hoàn toàn miễn phí, còn LBS phải sử dụng dữ liệu thông qua sóng GMS vì thế hàng tháng bạn sẽ phải lòi tiền cho nhà mạng a~.

Cả 2 loại định vị GPS và LBS đều có những ưu nhược điểm riêng vì thế để tối ưu tốt nhất cho người dùng, trên các thiết bị định vị thường sẽ cung cấp cả 2 tùy chọn này. Bình thường các thiết bị sẽ ưu tiên định vị theo GPS để lấy vị trí chính xác, trong những trường hợp bị mất sóng GPS, thiết bị sẽ tự động sử dụng LBS để xác định vị trí.

Quay Lại Sản Phẩm Trước Đó

=>> MT10 <<=

=>>MT20<<=