Một trong những lý do khiến Honda Air Blade được người dùng yêu thích đó là khả năng giữ giá trong suốt 12 năm kể từ khi ra mắt.

Nếu như một Honda Air Blade gần 10 tuổi vẫn có thể được bán lại ở mức 20 triệu đồng thì các mẫu xe của đối thủ chỉ có mức 9-12 triệu đồng.

Ví dụ, một mẫu xe  Air Blade đời 2009 - 2010 được rao bán với giá trung bình là 19 - 25 triệu đồng (tùy chất lượng xe).

Honda Air Blade, Air Blade, Air Blade cũ

Các đời Honda Airblade cũ

Nếu như với mức giá bán ở thời điểm mới mua xe là  40-42 triệu đồng thì sau 10 năm sử dụng, chủ xe chỉ lỗ 21 triệu đồng tương đương với mức tốn khấu hao 2,1 triệu.

Nguyên nhân khiến Air Blade giữ giá tốt là vì thương hiệu “Honda” có động cơ bền vững, giữ dáng, tiết kiệm nhiên liệu, dễ dàng bán lại, phụ tùng nhiều, dễ sửa chữa,...

Đấy là chưa kể đến, mỗi khi ra mắt xe mới, Honda đều nâng giá đề xuất và có giá chênh lệch từ 1-8 triệu đồng (tùy phiên bản). Điều này lại càng làm cho giá xe cũ cao hơn.

Trong lúc đó, mẫu xe ga đời cũ Yamaha Nouvo LX 2010, sau 10 năm chỉ còn tầm 9 - 12 triệu đồng.

Mẫu xe đối thủ là  NVX sau 1 năm sử dụng đã rớt xuống 32 - 35 triệu đồng.

Honda Air Blade, Air Blade, Air Blade cũ

Mẫu Honda AirBlade đời cũ có giá nhất

Trong các đời xe Air Blade cũ thì đời 2009-2010 là mẫu xe giữ giá nhất bởi khả năng tiết kiệm xăng và thiết kế giống với xe Thái nên có thể dễ dàng độ hoặc chế.

Chưa kể đến là các dòng xe của Air Blade luôn được Honda chăm chút và nâng cấp. Mới đây, thông tin về việc ra mắt của Honda Air Blade 150 khiến các tín đồ của dòng xe này “đứng ngồi không yên”.