Fanpage

Dán keo xe máy | Dan keo xe may

Dán keo xe tân phú | Dan keo xe tan phu

Dán keo xe sài gòn | Dan keo xe sai gon

Điểm mặt 6 thế hệ làm nên lịch sử dòng xe Honda Wave RSX

viền

Điểm mặt 6 thế hệ làm nên lịch sử dòng xe Honda Wave RSX

Dòng xe Wave RSX tập trung vào nhóm khách hàng trẻ tuổi, năng động. Bên cạnh 6 phiên bản này, Honda cũng đã có thêm những phiên bản nâng cấp về ngoại thất dành cho Wave RSX.

Diem mat 6 the he lam nen lich su dong xe Honda Wave RSX hinh anh 1
1. Wave RSX 2008: Vào ngày 5/4/2008, Honda Việt Nam tung ra thị trường mẫu xe Wave RSX nhắm đến khách hàng trong độ tuổi 18-25. So với các mẫu xe trước đó của Honda, Wave RSX có thiết kế mạnh mẽ hơn với các đường nét góc cạnh, dứt khoát. Ở phiên bản đầu tiên, mẫu xe này được trang bị động cơ 97 cc, công suất 6,8 mã lực. Ảnh: 5giay.
Diem mat 6 the he lam nen lich su dong xe Honda Wave RSX hinh anh 2
2. Wave 110RSX: Nhận thấy khối động cơ 97 cc chưa đủ làm hài lòng khách hàng, Honda đã quyết định bổ sung thêm cho dòng xe này phiên bản sử dụng động cơ 110 cc vào năm 2010. Thiết kế xe ở thời điểm này cũng có những sự thay đổi rõ rệt như cụm đèn báo rẽ đã được đặt lên phần tay lái, tem xe cũng được thay thế với họa tiết mạnh mẽ hơn. Ảnh: File.vn.
Diem mat 6 the he lam nen lich su dong xe Honda Wave RSX hinh anh 3
3. Wave RSX AT: Cũng trong năm 2010, Honda đã có một bước đi khá liều lĩnh khi cho ra mắt mẫu xe ga với kiểu dáng như xe số mang tên Wave RSX AT. Nhìn sơ qua thì RSX AT tương tự 110RSX, điểm khác biệt duy nhất để phân biệt là vị trí để chân người lái bên trái không còn cần số. Không như kỳ vọng, mẫu xe này có doanh số bán khá thấp và dần bị khai tử. Ảnh: 2banh.vn.
Diem mat 6 the he lam nen lich su dong xe Honda Wave RSX hinh anh 4
4. Wave 110RSX: 2 năm sau, Honda tiếp tục lột xác dòng xe RSX của mình trong năm 2012. Ở thế hệ này, cụm đèn pha đã được mở rộng và tách đôi, cụm đèn xi nhan lại được dời xuống phía dưới như thế hệ RSX đầu tiên. Phần đuôi xe cũng được thiết kế lại với cụm đèn hậu dẹp và bè sang hai bên. Dàn áo của xe cũng được thay đổi với việc có thêm các khe hút và thoát gió ở 2 bên. Ảnh: Honda.
Diem mat 6 the he lam nen lich su dong xe Honda Wave RSX hinh anh 5
5. Wave 110 RSX FI: Đến năm 2014, Wave RSX đã có thêm phiên bản sử dụng phun xăng điện tử FI. Honda cho biết phiên bản Wave 110 RSX FI giúp tiết kiệm xăng hơn phiên bản sử dụng bộ chế hòa khí đến 15%. Bên cạnh thay đổi về phần động cơ, xe cũng đã có những sự thay đổi ở phần ngoại thất nhằm hợp thời trang hơn như đèn báo rẽ và ống xả đã được thiết kế gọn gàng hơn.  Ảnh: Lê Anh. 
Diem mat 6 the he lam nen lich su dong xe Honda Wave RSX hinh anh 6

6. Wave RSX FI 110: Kể từ năm 2014 cho đến năm 2019, ngoại trừ những lần thay đổi về tem xe cũng như màu sắc, Wave RSX gần như không có sự thay đổi nào đặc biệt. Mãi cho đến đầu tháng 9 năm nay, Honda mới quyết định đổi mới mẫu xe này thêm một lần nữa. Ở lần thay đổi này, bên cạnh việc thiết kế lại phần đầu và đuôi xe, Wave RSX thế hệ mới cũng có những cải tiến như ổ khóa 4 trong 1, hệ thống đèn chính tự động sáng khi nổ máy. Wave RSX FI 110 sẽ có mặt tại đại lý từ ngày 10/9 với giá bán dao động 21,69-24,69 triệu đồng. Ảnh: Honda.

Nguồn : news.zing.vn