Ngược lại những mẫu xe “ế ẩm” được bán dưới giá niêm yết.

Honda SH đội giá tới 23 triệu đồng

Nhu cầu mua sắm xe đi lại dịp Tết của người dân tăng cao. Điều này khiến các đại lý “thổi giá” xe lên tới mức không tưởng. Hiện tại, nhiều đại lý đang bán Honda SH 150i ABS 2020 cao hơn giá đề xuất khoảng 20 triệu đồng. Thậm chí giá bán mỗi nơi mỗi kiểu, có đại lý bán giá chênh 15 triệu đồng, nhưng có đại lý thổi giá lên tới 23 triệu đồng.

 

Tham khảo mới nhất tại khu vực Hà Nội, giá bán của Honda SH 150i ABS bản đen mờ giá dao động từ 110-115 triệu đồng, trong khi đó mẫu này có giá niêm yết 91 triệu đồng. Không chỉ dịp Tết, mà ngay cả tháng ngâu mẫu Honda SH vẫn bị đội giá cao. Do đó người dân khó có thể mua được xe với đúng giá niêm yết.

Tại một đại lý ở Thanh Xuân cũng đang bán mẫu Honda Vision bản tiêu chuẩn với giá 34 triệu đồng (cao hơn giá đề xuất 5 triệu đồng). Còn Honda Vision bản đặc biệt có giá cao hơn là 37 triệu, tức cao hơn giá niêm yết 6 triệu đồng.

Với những mẫu xe thuộc phân khúc thấp hơn như Air Blade, LEAD bị đội giá ít hơn. Khi được hỏi về việc giá xe bị thổi lên cao, chị Phương Hà – một nhân viên bán hàng tại đại lý Honda cho hay: “Cuối năm là đợt cao điểm, cầu vượt cung, nên nhiều đại lý xe máy đồng loạt tăng giá xe, đặc biệt là các mẫu xe tay ga hot của hãng. Đây là chuyện thường lệ nhiều năm nay”.

Yamaha kinh doanh “ảm đạm”, bán xe dưới giá đề xuất

Trái ngược với các mẫu xe Honda, thị trường xe máy Yamaha ảm đạm dịp cuối năm. Đa số các mẫu xe đều bán chậm hơn. Bởi vậy giá bán hầu hết các mẫu xe của Yamaha đều giữ nguyên, thậm chí một số sản phẩm còn bán dưới mức đề xuất 500.000 đồng đến 3 triệu đồng. Chỉ có Exciter là dòng xe ăn khách của Yamaha được bán cao hơn giá đề xuất khoảng 500.000 đồng.

 

Tình hình kinh doanh xe Yamaha ảm đạm, các đại lý chỉ trông chờ vào mẫu Exciter và hy vọng mẫu xe này sẽ đắt hàng dịp Tết âm lịch. Mẫu NVX được sản xuất thay thế cho Nouvo không tạo ra đột biến, mẫu xe này được bán dưới giá niêm yết 1-2 triệu đồng, tuỳ từng phiên bản.

Nhìn chung, những mẫu xe ăn khách thường bị đội giá cao vào dịp cuối năm. Một lời khuyên cho người dùng là không nên mua xe máy vào những ngày sát Tết. Thời điểm thích hợp để mua xe giá tốt là tầm tháng 6, tháng 7. Đây là khoảng thời gian giá xe xuống thấp nhất trong năm.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Chưa Tết, giá xe đã bị loạn tại các đại lý tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

Nguồn : enternews.vn