Fanpage

Dán keo xe máy | Dan keo xe may

Dán keo xe tân phú | Dan keo xe tan phu

Dán keo xe sài gòn | Dan keo xe sai gon

Chi tiết Honda Wave Thái “đắp chiếu” 19 năm ở VN

viền

Chi tiết Honda Wave Thái “đắp chiếu” 19 năm ở VN

 

(Kiến Thức) - Honda Wave Thái nở rộ trên thị trường trong những năm từ 1997 đến 1999. Sau gần 20 năm xuất hiện tại Việt Nam, mới đây đã bất ngờ xuất hiện chiếc Wave 110 chưa lăn bánh 19 năm của một dân chơi.
Phương Thảo (TH)

Chi tiet Honda Wave Thai “dap chieu” 19 nam o VN

Xe máy Honda Wave Thái nở rộ trên thị trường trong những năm từ 1997 đến 1999. Muộn hơn một chút, những chiếc Wave Thái 110 bắt đầu được các đại lý kinh doanh xe trong nước nhập về bán. Sau gần 20 năm xuất hiện tại Việt Nam, những chiếc Wave Thái hiện vẫn được nhiều người chơi xe tìm mua về phục hồi lại.

Chi tiet Honda Wave Thai “dap chieu” 19 nam o VN-Hinh-2

 

Đến thời điểm hiện tại, những chiếc xe máy Honda Wave vẫn được nhiều người “săn lùng”. Những năm cuối thập niên 90, Honda Wave Thái cùng với Dream Thái là 2 mẫu xe gây sốt trên thị trường xe máy Việt Nam.

Chi tiet Honda Wave Thai “dap chieu” 19 nam o VN-Hinh-3

Honda Wave Thái vào Việt Nam có 3 phiên bản dung tích động cơ là: 100cc, 110 phân khối và sau là 125 phân khối. Tuy nhiên, phiên bản Honda Wave 100 và Wave 110 vẫn được ưa chuộng hơn do bền bỉ và ít hao xăng. Hiện trên thị trường vẫn được nhiều người sử dụng.

Chi tiet Honda Wave Thai “dap chieu” 19 nam o VN-Hinh-4
 
 
Sự thành công của mẫxe Honda Wave Thái 110 đã khiến những chiếc xe này bị làm nhái kiểu dáng bởi các thương hiệu Trung Quốc và bán với giá rẻ hơn rất nhiều tại Việt Nam.

Chi tiet Honda Wave Thai “dap chieu” 19 nam o VN-Hinh-5

Trong những năm cuối thập niên 90, người dùng Việt chỉ cần bỏ ra số tiền ít hơn đã có thể sở hữu mẫu xe với kiểu dáng, mẫu mã tương tự Wave Thái. Tuy nhiên, chất lượng & đẳng cấp riêng của nó thì không sánh được. Với tình yêu mãnh liệt về việc sưu tầm các mẫu xe huyền thoại còn zin & chưa lăn bánh.

Chi tiet Honda Wave Thai “dap chieu” 19 nam o VN-Hinh-6

Một biker có nickname Anh Tú Khôi là chủ nhân chiếc xe trên cho biết: Chiếc này anh được mua tận bên Thailand qua một người cũng có đam mê sưu tầm xe cổ & vận chuyển về Việt Nam, tình trạng xe zin toàn bộ & chưa từng lăn bánh trong 19 năm qua.

Chi tiet Honda Wave Thai “dap chieu” 19 nam o VN-Hinh-7

Hình ảnh chiếc Wave 110 với các chi tiết nguyên bản cực đẹp.

 

Chi tiet Honda Wave Thai “dap chieu” 19 nam o VN-Hinh-8

Tuy không phải là mẫu xe có giá bán cao nhất trên thị trường vào những năm 1997-1999, nhưng Honda Wave Thái là niềm ao ước đối với nhiều người tiêu dùng Việt.

Chi tiet Honda Wave Thai “dap chieu” 19 nam o VN-Hinh-9

Khi xe đạp vẫn là phương tiện đi lại chủ yếu ở nông thôn, thì việc được ngồi trên một chiếc Honda Wave là niềm tự hào của nhiều thanh niên.

 Chi tiet Honda Wave Thai “dap chieu” 19 nam o VN-Hinh-10

Xe còn luôn cả giấy mua bán từ hãng xe của 19 năm về trước bên Thailand. Sổ bảo hành theo xe 19 năm.