Fanpage

Dán keo xe máy | Dan keo xe may

Dán keo xe tân phú | Dan keo xe tan phu

Dán keo xe sài gòn | Dan keo xe sai gon

Chi tiết Honda MSX phiên bản đường đua

viền

Chi tiết Honda MSX phiên bản đường đua

Động cơ nguyên bản đã được nâng cấp giúp tăng thể tích xi-lanh lên 170 cc.

Chi tiet Honda MSX phien ban duong dua hinh anh 1
Trong giải đua môtô Việt Nam VMRC 2019, các tay đua hệ MSX được Honda Việt Nam cung cấp xe để thi đấu. So với phiên bản bán ra thị trường, phiên bản đua của MSX được thay đổi khá nhiều về ngoại hình cũng như động cơ.
Chi tiet Honda MSX phien ban duong dua hinh anh 2
Cụm đèn chính và đèn báo rẽ trên xe đã được lược bỏ, thay vào đó là miếng ốp làm từ nhựa. Theo nhân viên kỹ thuật của Honda, việc lược bỏ những chi tiết không cần thiết giúp xe đua nhẹ và an toàn hơn trong quá trình đua.
Chi tiet Honda MSX phien ban duong dua hinh anh 3
Dàn chân trước của MSX phiên bản đua vẫn sử dụng cặp mâm nguyên bản 12 inch cùng giảm xóc hành trình ngược. Nhằm đảm bảo an toàn cho tay đua khi tham gia thi đấu, lốp xe là loại lốp chuyên dụng dành cho đua xe.
Chi tiet Honda MSX phien ban duong dua hinh anh 4
Vị trí để chân người lái được nâng lên giúp tay đua có thể nghiêng sâu hơn trong cua. Gác chân sẽ được nhân viên kỹ thuật của Honda điều chỉnh nâng lên hoặc hạ xuống theo yêu cầu và thể trạng của người lái, một tay đua cho biết.
 
Chi tiet Honda MSX phien ban duong dua hinh anh 5
Động cơ nguyên bản 125 cc của Honda MSX được thay thế bằng động cơ có dung tích 170 cc. Để đáp ứng khả năng làm việc của động cơ mới này, phần đầu quy-lát cũng được thay thế bằng loại 4 van nạp, xả. Ngoài ra, họng ga theo xe được thay thế bằng loại có đường kính 34 mm.
Chi tiet Honda MSX phien ban duong dua hinh anh 6
Hệ thống ống xả nguyên bản không thể đáp ứng khả năng của khối động cơ 170 cc, thay vào đó là ống xả đến từ hãng Endurance cho âm thanh uy lực hơn và hiệu quả cao hơn.
Chi tiet Honda MSX phien ban duong dua hinh anh 7
Giảm xóc sau đến từ hãng YSS, đây là hãng sản xuất giảm xóc nổi tiếng và rất được nhiều người ưa chuộng. Hệ thống giảm xóc mới được lắp trên MSX cho phép điều chỉnh theo khối lượng tay đua.
Chi tiet Honda MSX phien ban duong dua hinh anh 8
Bánh sau sử dụng lốp đua hiệu suất cao tương tự bánh trước. Trên mỗi xe đua trong giải VMRC 2019 đều được lắp bộ bấm giờ Mylaps, bộ bấm giờ này giúp ban tổ chức dễ dàng nắm được các thông tin như thời gian hoàn thành vòng đua, tốc độ cao nhất... của mỗi tay đua.
Chi tiet Honda MSX phien ban duong dua hinh anh 9
Ghi đông trên chiếc MSX phiên bản đua tương tự như phiên bản thương mại. Tuy nhiên, cùm công tắc còi, đèn đã được gỡ ra. Điểm đặc biệt trên bản đua là xe không sử dụng chìa khóa, tay đua muốn khởi động xe chỉ cần bật công tắc động cơ rồi nhấn nút đề.
Chi tiet Honda MSX phien ban duong dua hinh anh 10

Yên xe đã được gọt lại chỉ vừa đủ cho người ngồi phía trước sử dụng, vì đây là một chiếc xe đua nên những bộ phận không cần thiết đều đã được tháo gỡ. Sau mỗi chặng đua, các nhân viên kỹ thuật bắt buộc phải kiểm tra lại toàn bộ xe đua nhằm giúp xe luôn trong tình trạng hoàn hảo để có thể thi đấu ở những chặng sau.

Lưu ý : Đây là bài viết sưu tầm.