Fanpage

Dán keo xe máy | Dan keo xe may

Dán keo xe tân phú | Dan keo xe tan phu

Dán keo xe sài gòn | Dan keo xe sai gon

Cận cảnh Honda Blade phiên bản xe đua - tăng sức mạnh, thêm tay côn

viền

Cận cảnh Honda Blade phiên bản xe đua - tăng sức mạnh, thêm tay côn

Honda Blade 110 là 1 trong 3 mẫu xe được Honda Việt Nam sử dụng để thi đấu trong khuôn khổ giải đua xe trong nước. Blade 110 phiên bản đua có tốc độ tối đa hơn 120 km/h.

Can canh Honda Blade phien ban xe dua - tang suc manh, them tay con hinh anh 1
Bên cạnh 2 hệ thi đấu Winner và MSX, Honda Việt Nam đã bổ sung thêm hệ Blade 110 trong khuôn khổ giải đua môtô Việt Nam. Phiên bản Blade 110 dùng để đua được các kỹ thuật viên tinh chỉnh cũng như thay thế và tháo gỡ nhiều bộ phận, nhằm giúp chiếc xe nhẹ và mạnh nhất có thể.
Can canh Honda Blade phien ban xe dua - tang suc manh, them tay con hinh anh 2
Tương tự những chiếc xe đua thuộc dòng underbone, cụm tay lái nguyên bản đã được tháo gỡ, thay vào đó là tay lái dạng clip-on. Tay lái này thấp hơn giúp tay đua dễ dàng núp gió khi thi đấu.
Can canh Honda Blade phien ban xe dua - tang suc manh, them tay con hinh anh 3
Vì cụm đầu đèn đã được tháo gỡ, nên Honda Việt Nam đã trang bị cho xe một đồng hồ ở vị trí baga giữa. Đồng hồ được sử dụng trên chiếc Blade 110 đến từ hãng Koso, bên cạnh hiển thị các thông số cơ bản như số vòng tua máy hay tốc độ, đồng hồ này còn có thêm đèn báo chuyển số.
Can canh Honda Blade phien ban xe dua - tang suc manh, them tay con hinh anh 4
Xe cũng được trang bị số gẫy CNC với vị trí lắp được dời ra phía sau và cao hơn nhiều so với gác chân nguyên bản. Đặc biệt, Honda Blade 110 dùng trong giải đua đã được thay đổi bộ số từ 4 số tự động thành 5 số côn tay.
Can canh Honda Blade phien ban xe dua - tang suc manh, them tay con hinh anh 5
Để tăng công suất tối đa cho chiếc xe, nhân viên kỹ thuật đã thay đổi bình xăng con nguyên bản thành bình Uma Racing. Bình xăng con mới này có họng xăng lớn hơn kết hợp cùng họng gió lấy gió trực tiếp mà không cần qua lọc. Hệ thống điều khiển trung tâm CDI cũng được thay đổi nhằm tối ưu hơn khả năng đánh lửa của xe.
Can canh Honda Blade phien ban xe dua - tang suc manh, them tay con hinh anh 6
Khi động cơ đã mạnh, chiếc xe cũng cần một hệ thống ống xả khác thoáng hơn. Cả 3 mẫu xe sử dụng trong giải đua đều sử dụng bộ ống xả Endurance với thiết kế thoát khí thải thẳng ra ngoài. 
Can canh Honda Blade phien ban xe dua - tang suc manh, them tay con hinh anh 7
Những chi tiết không cần thiết trên xe như hệ thống đèn chiếu sáng, dè chắn bùn... đều được tháo gỡ. Nhân viên kỹ thuật Honda cho biết việc tháo gỡ những bộ phận này vừa giúp giảm khối lượng cho xe, đồng thời nếu xảy ra tai nạn sẽ hạn chế được chấn thương do các bộ phận đó gây ra với các tay đua.
Can canh Honda Blade phien ban xe dua - tang suc manh, them tay con hinh anh 8
Đối với xe đua, nâng cấp động cơ và tư thế ngồi là chưa đủ. Blade 110 cũng đã được nâng cấp dàn chân với bộ lốp chuyên chạy đua IRC IZ003, giảm xóc sau màu vàng nổi bật đến từ hãng RCB, mâm xe cũng được thay bằng loại có khối lượng nhẹ hơn.
Can canh Honda Blade phien ban xe dua - tang suc manh, them tay con hinh anh 9

Sau khi đã được độ hoàn chỉnh, Honda Blade 110 phiên bản đua có công suất cao hơn xe thương mại, lên đến 14,6 mã lực. So với 2 hệ đua còn lại, hệ Blade 110 có phần ít kịch tính hơn. Giải đua môtô Việt Nam 2019 được tổ chức lần gần nhất là tại trường đua Đại Nam vào ngày 7/7.

Lưu ý : Đây là bài viết sưu tầm.