Fanpage

Dán keo xe máy | Dan keo xe may

Dán keo xe tân phú | Dan keo xe tan phu

Dán keo xe sài gòn | Dan keo xe sai gon

BMW R18/2: Nét đẹp cổ điển vượt thời gian

viền

BMW R18/2: Nét đẹp cổ điển vượt thời gian

Mẫu môtô cổ điển BMW R18 trang bị động cơ boxer dung tích 1.800cc mặc dù chưa chính thức ra mắt nhưng bản concept đẹp mắt ra đời cũng khiến cho người hâm mộ phải đứng ngồi không yên.

 
 
 
 
BMW R18/2 trở thành mẫu concept thứ tư của hãng xe Đức ra đời nhờ sự hợp tác giữa một công ty Nhật Bản và Mỹ cùng nhiều chi tiết khác biệt so với phiên bản đã ra đời cách đây không lâu. Revival Ciking đến từ Mỹ và Custom Works Zon đến từ Nhật Bản vẫn tiếp tục là những cái tên quen thuộc được BMW tin tưởng dành cho việc phát triển mẫu xe bobber cổ điển, kết hợp với việc sử dụng khối động cơ boxer có dung tích lên đến 1.800cc đặc trưng do BMW Motorrad phát triển. Việc ra mắt mẫu BMW R18/2 concept sau chiếc R18 concept đầu tiên chỉ khoảng 5 tháng đã khiến người hâm mộ xe 2 bánh trên toàn thế giới phải đứng ngồi không yên khi sẽ sớm được chiêm ngưỡng, sở hữu mẫu xe đầy uy lực này của hãng xe Đức. Mẫu bobber R18 sau khi chính thức ra mắt hứa hẹn sẽ tạo nên sức ép không nhỏ lên các đối thủ như Harley-Davidson hay Triumph.
 
 
So với mẫu R18 concept đầu tiên ra đời tháng 5/2019, phiên bản BMW R18/2 concept có độ hoàn chỉnh cao hơn, các chi tiết gần với phiên bản sản xuất thương mại hơn khi mà đã có đầy đủ các thành phần thiết kế (các bộ ốp đèn pha, chắn gió trước/sau, chắn bùn…) cũng như logo nhận diện. Ngôn ngữ thiết kế là sự kết hợp giữa phong cách bobber thuần cổ điển và những chi tiết, trang bị công nghệ hiện đại. Hệ thống khung nôi, trục chức năng lộ thiên, bình xăng giọt nước, thiết kế bộ chế hòa khí kép tương tự như Solex của các thập niên trước đây, tuy nhiên chắc chắn là hệ thống mới trên R18 mới sẽ hiện đại hơn rất nhiều.  
 
 
BMW Motorrad R18/2 Concept đã loại bỏ khá nhiều các chi tiết mạ crôm, thay vào đó là các mảng vật liệu có gam trầm hơn, với ống xả thiết kế đơn giản hơn với màu nhôm trắng mờ, các chi tiết mạ ở ốp bảo vệ động cơ được thay thế bằng màu sơn đen, các chi tiết thiết kế ở tay lái có độ hoàn thiện cao hơn… Tay lái được nâng cao hơn, chắn gió cổ điển bao bọc đèn pha, màu sơn đen cổ điển được thay thế bằng màu Candy Red cùng họa tiết nổi bật, dè chắn bùn được cắt ngắn tạo cảm giác thể thao hơn… Đặc biệt, dù giữ lại thiết kế yên solo, bộ phanh Brembo giống như ở phiên bản concept trước đây nhưng mẫu R18/2 này sử dụng bộ vành hợp kim đúc thay vì vành nan hoa với kích thước 19inch cho bánh trước và 16inch cho bánh sau.
 
 
 
 
Khối động cơ boxer xy-lanh đôi dung tích 1.800cc là tất cả những thông tin người hâm mộ có thể dễ dàng nhận ra, hiện tại chưa có bất cứ thông tin chính thức nào về thông số cụ thể của R18. Hy vọng trong năm 2020, BMW sẽ sớm trình làng phiên bản thương mại hoàn thiện nhất của R18.
 
 
 
 
 
Duy Vũ