Fanpage

Dán keo xe máy | Dan keo xe may

Dán keo xe tân phú | Dan keo xe tan phu

Dán keo xe sài gòn | Dan keo xe sai gon

BMW Motorrad G130 và C400X lỗi hệ thống phanh tại Mỹ, Thaco Trường Hải nói gì?

viền

BMW Motorrad G130 và C400X lỗi hệ thống phanh tại Mỹ, Thaco Trường Hải nói gì?

(VNF) - Thaco Trường Hải – nhà phân phối dòng xe phân khối lớn BMW Motorrad tại Việt Nam vừa lên tiếng xác nhận hai mẫu xe BMW Motorrad G130 và xe tay ga phân khối lớn C400X tại Việt Nam không bị ảnh hưởng lỗi hệ thống phanh như ở thị trường Mỹ.

BMW Motorrad G130 và C400X lỗi hệ thống phanh tại Mỹ, Thaco Trường Hải nói gì?

BMW Motorrad G130 và C400X lỗi hệ thống phanh, Thaco Trường Hải nói gì?

Thông báo từ Thaco Trường Hải cho biết, BMW Motorrad châu Á đã xác nhận với Thaco rằng xe mô tô BMW Motorrad G310 (2 mẫu G310 GS và G310 R) và xe tay ga phân khối lớn BMW C400X không liên quan đến chương trình triệu hồi vì lỗi hệ thống phanh tại thị trường Mỹ.

Chương trình triệu hồi này chỉ áp dụng ở các thị trường có sử dụng chất chống đóng băng trong dầu phanh.

Phía BMW Motorrad châu Á lý giải, hiện nay, BMW Motorrad chỉ tổ chức triệu hồi tại thị trường Mỹ và Anh đối với một số xe G310 và C400X. Nguyên nhân là do chất chống đóng băng trong dầu phanh có thể làm một số bộ phận của hệ thống phanh bị rỉ sét, làm ảnh hưởng đến hệ thống phanh. Thị trường các nước không có khí hậu lạnh (trong đó có thị trường Việt Nam) không sử dụng chất chống đóng băng trong dầu phanh nên không bị ảnh hưởng.

Trước đó không lâu, Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Mỹ (NHTSA) đã ra thông báo triệu hồi đối với 3 mẫu xe BMW G 310 GS, G 310 R và C400 X.

Theo đó, tất cả mẫu G 310 R có thời gian sản xuất từ năm 2017 cho đến nay và G 310 GS và C400 X sản xuất từ năm 2018 đều thuộc diện triệu hồi.

NHTSA cho biết nguyên nhân dẫn đến việc triệu hồi này là do kẹp phanh trước và sau trên cả 3 mẫu xe có thể bị ăn mòn, dẫn đến piston trong kẹp phanh bị dính chặt và gây nguy hiểm cho người điều khiển. 

Xem thêm: Triệu hồi 41.000 xe Vios, Camry, Corolla Altis và Yaris tại Malaysia do lỗi túi khí an toàn